นักศึกษาคณะวิศวกรรมศาสตร์ คว้ารางวัล จาก iCREATe 2013 ที่ประเทศเกาหลี

ผลงาน Home-Auto Lift System (HALS) (อุปกรณ์ช่วยเคลื่อนย้ายผู้ป่วย) จากคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ คว้ารางวัลชนะเลิศประเภทการนำเสนอผลงานยอดเยี่ยม และรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ประเภทการออกแบบจากกาเข้าร่วมประกวดในงาน The Inventor Day contest - 7th international, Convention on Rehabilitation Engineering & Assistive Technology(i-CREAT 2013) ซึ่งจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 29-31 ส.ค. 2556 ณ กรุงโซล ประเทศเกาหลี โดยผลงานการออกแบบ และการประดิษฐ์อุปกรณ์นี้ ใช้ประโยชน์ในการเคลื่อนย้ายผู้ป่วย โดยสามารถรองรับน้ำหนักได้ถึง 120 กิโลกรัม ซึ่งจุดเด่นของอุปกรณ์นี้คือ ราคาถูกกว่าเมื่อเทียบกับอุปกรณ์ที่เข้าร่วมประกวดจากประเทศอื่นๆ

สมาชิกทีมในทีม ประกอบด้วบ นางสาวพัสตาภรณ์ เสือสา นางสาวกรณพัฒน์ ยันต์โกเศศ และนางสาวลลิตา พงศ์ไพโรจน์ นักศึกษาชั้นปีที่ 4 สาขาวิชาวิศวกรรมเครื่องกล โครงการ TEP&TEPE คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โดยมี    ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.บรรยงค์ รุ่งเรืองด้วยบุญ เป็นอาจารย์ที่ปรึกษา
 ภาควิชาเครื่องกล คณะวิศวกรรมศาสตร์

คลิ๊กที่นี่เพื่อเข้าสู่เวปไซต์ของ iCREATe >>

HALS

Last update 12/12/2557